XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG CHA CON TRƯỚC SINH CÓ XÂM LẤN
   
XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG CHA CON TRƯỚC SINH CÓ XÂM LẤN
Xét nghiệm sử dụng mẫu dịch nước ối hoặc mẫu sinh thiết gai nhau để tách ADN thai nhi phân tích và so sánh với ADN từ mẫu của người cha giả định. Xét nghiệm được thực hiện trong khoảng 16 - 18 tuần thai kỳ. 

Nếu bạn có nhu cầu xác định mối quan hệ huyết thống trước khi đứa trẻ được sinh ra thì bạn có thể tiến hành xét nghiệm ADN thai nhi. Cũng giống như xét nghiệm huyết thống cha con sau sinh, xét nghiệm ADN trước sinh so sánh dữ liệu ADN của thai nhi với dữ liệu ADN của người cha giả định.

Để tiến hành thu mẫu xét nghiệm ADN từ thai nhi, bác sỹ chuyên khoa sản sẽ tiến hành khám sức khoẻ của thai phụ và thai nhi, nếu sức khoẻ đảm bảo thì sẽ tiến hành quá trình chọc nước ối hoặc sinh thiết nhau tùy thuộc vào từng thời kỳ mang thai. Chi tiết của từng quy trình được liệt kê theo bảng dưới đây.

  SINH THIẾT NHAU THAI CHỌC DÒ ỐI
Thời điểm thu mẫu Từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 13 của thai kỳ Tưf tuần thứ 14 đến tuần thứ 20 của thai kỳ
Loại mẫu thu thập Tế bào từ nhau thai Tế bào từ dịch ối 
Quy trình thu thập mẫu

Theo dõi và định vị vị trí của thai nhi qua máy siêu âm, bác sỹ chuyên khoa sản sẽ lấy mẫu gai nhau chứa tế bào bằng cách luồn ống thông qua âm đạo hoặc chọ kim xuyên qua thành bụng của thai phụ (tùy theo vị trí của bào thai)

Theo dõi và định vị vị trí bào thai qua máy siêu âm, bác sỹ chuyên khoa sản sẽ tiến hành chọc một cái kim rỗng nòng, xuyên qua thành bụng của thai phụ vào tử cung và rút khoảng 3-5ml nước ối vào ống chích.

Một xét nghiệm ADN thai nhi để xác định mối quan hệ huyết thống cha con được tiến hành tốt nhất nếu cung cấp đầy đủ cả 3 mẫu tế bào: mẫu của bào thai, mẫu của người bố ghi vấn và mẫu của người mẹ.

Chú ý:

  • Phải có bác sỹ chuyên khoa khám sức khoẻ và tư vấn kỹ trước khi tiến hành lấy tế bào của bào thai, quy trình lấy tế bào bào thai cần được tiến hành bởi bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và máy móc hiện đại ở bệnh viện uy tín để giảm thiểu rủi ro, biến chứng xảy ra trong quá trình chọc nuớc ối hay sinh thiết nhau thai
  • Bởi vì quá trình sinh thiết nhau thai hoặc chọc dò nước ối tiềm ẩn nguy cơ sảy thai (khoảng 1% đối với sinh thiết nhau thai, khoảng 0.5% đối với chọc dò nước ối) và một vài phản ứng phụ khác (như chuột rút, đau bụng, chảy máu âm đạo, rò rỉ nước ối, sang chấn thai nhi, đẻ non…) nên Bionet Việt Nam khuyên bạn không nên tiến hành xét nghiệm nếu chỉ vì nghi ngờ quan hệ huyết thống cha con.

Đế biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đâyhoặc gọi điện cho chúng tôi theo số 02466.747.102;  hotline: 098. 868. 3082. 

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Hãy để lại ý kiến của bạn tại đây
Tên
Điện Thoại
Góp ý
Comment
"“Tôi thật may mắn khi chọn dịch vụ của BIONET vì trường hợp của tôi rất đặc biệt. Kết quả ADN của tôi cho thấy có sự không tương đồng 2/16 loci với con tôi. Nếu tôi làm ở một đơn vị khác thì chắc chắn đã nhận được kết luận KHÔNG PHẢI LÀ CHA – CON. Nhưng ở BIONET, tiêu chuẩn đặt ra rất cao, sự sai khác phải từ 3/16 trở lên mới đưa ra kết luận như vậy. Bằng kinh nghiệm và sự chu đáo, Bionet đã mở rộng các xét nghiệm miễn phí và đưa ra những bằng chứng chính xác cho thấy: Tôi vẫn là cha của đứa bé mặc dù có sự sai khác 2/16 loci."
Nguyễn Văn T (TP. HCM): -
"“Tôi thật sự bất ngờ về chất lượng dịch vụ của BIONET. Trường hợp của tôi khá đặc biệt, kết quả xét nghiệm cho thấy có sự sai khác 1/16 loci. Theo tiêu chuẩn của BIONET, trường hợp của tôi được xét nghiệm mở rộng miễn phí. Bionet đã tiến hành xét nghiệm NST-Y, kết quả hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, theo lời của TGĐ Bionet thì ngay cả nếu NST Y đã trùng khớp thì vẫn chưa thể đi đến kết luận một cách chắc chắn tôi là cha đứa bé vì nếu đưa bé này là con của em trai tôi thì cũng cho kết quả như vậy. Chính vì vậy, để thực hiện đúng cam kết của mình, Bionet đã tiếp tục mở rộng xét nghiệm lên 25 loci. Đến lúc này, Bionet mới chính thức kết luận: sự sai khác 1/25 loci đó chính là do đột biến, Tôi chính là cha của đứa bé. Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục về cách làm việc của Bionet, Việt Nam cần nhiều đơn vị có phong cách phục vụ chuyên nghiệp như vậy”."
Lê V. S (TP. HCM) -
"“Câu chuyện của tôi vừa vui vừa buồn. Tôi vừa mất đứa con trai duy nhất cách đây không lâu. Sau này con tôi mất, có một người phụ nữ dẫn một đứa con trai đến thắp hương, hỏi ra thì cô ấy nói là bạn gái hồi xưa của con trai tôi. Tôi nhìn đưa cháu ấy rất giống con trai tôi hồi bé, nhưng người mẹ đứa bé tuyệt nhiên không đá động đến điều đó (chắc do lý do tế nhị). Sau đó, tôi âm thầm làm xét nghiệm Ông nội – cháu trai thì cho thấy tôi có cùng NST Y với đứa bé đó. Thật là ông trời có mắt, còn giúp cho gia đình tôi có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường. Chân thành cảm ơn Bionet”."
Trần Đ. T (Hà Nội) - 0
"“Tôi có vợ hai còn rất trẻ, sinh cho tôi 2 người con gái xinh đẹp. Khi xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 đưa bé sai khác 1/16 loci. Bionet đã cẩn thận mở rộng xét nghiệm miễn phí lên 25 loci và kết quả cho thấy tôi có sự sai khác 4/25 loci. Vợ tôi đã thú nhận mọi việc, tôi ban đầu rất sốc nhưng đứa bé không có tội và tôi rất yêu quý nó. Công sinh không bằng công dưỡng, tôi chấp nhận tha thứ cho Vợ tôi và chúng tôi vẫn giữ được 1 gia đình hạnh phúc”."
Đoàn Đ. C - ****
"Toi muon xet nghiem cha va con ma ko choc nuoc oi co duc ko"
Diem my - 01652402427
Bản đồ