Tin tức
 • HƯỚNG DẪN THU MẪU NƯỚC ỐI LÀM XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG THAI NHI TRƯỚC SINH
  Với sự phát triển của khoa học công nghệ, xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi trước sinh hiện nay đã hoàn toàn có thể thực hiện bằng 2 cách. Xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi xâm lấn và xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi không xâm lấn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về cách thức lấy mẫu nước ối để thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi trước sinh.
 • NHỮNG LƯU Ý KHI THU MẪU NIÊM MẠC MIỆNG CHO TRẺ SƠ SINH
  Trong một số tình huống, việc xác minh mối quan hệ huyết thống với trẻ sơ sinh ở một số gia đình là cần thiết. Ví dụ: giải đáp thắc mắc trao nhầm con tại bệnh viện lúc sinh, chuẩn bị làm giấy khai sinh cho trẻ nếu chưa kết hôn, xác minh một tình huống cần thiết nào đó,... Tuy nhiên, vì là trẻ sơ sinh (mới sinh vài ngày tuổi) nên thượng hạn chế các dạng mẫu có thể thu để làm xét nghiệm. Ngoài các mẫu máu, cuống rốn, thì thu mẫu niêm mạc miệng được ưu tiên cho trường hợp trẻ sơ sinh.
 • HƯỚNG DẪN THU MẪU TÓC, LÔNG, RÂU ĐỂ XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG
  Khi làm xét nghiệm ADN cho mục đích dân sự, hầu hết những người yêu cầu làm xét nghiệm ADN đều mong muốn dùng loại mẫu đơn giản, dễ lấy, dễ tự thu nhất: mẫu tóc, mẫu niêm mạc miệng, mẫu máu, móng tay móng chân, cuống rốn....Trong đó, mẫu tóc là mẫu tự thu được sử dụng khá phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thu mẫu tóc cho xét nghiệm ADN một cách chi tiết và cụ thể nhất để giúp mọi người có thể dễ dàng tự thực hiện. Mẫu lông, râu sẽ tương tự.
 • CUỐNG RỐN ĐÃ RỤNG CÓ THỂ LÀM XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG ?
  Xét nghiệm ADN huyết thống có thể tiến hành ở mọi thời điểm. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mục đích dân sự hay pháp lý, độ tuổi của đối tượng xét nghiệm, tình huống công khai hay tế nhị… mà lựa chọn mẫu để làm xét nghiệm cho phù hợp. Ở trẻ sơ sinh, thường có 2 phương pháp thu mẫu phổ biến sau: Mẫu cuống rốn đã rụng, Mẫu tế bào niêm mạc miệng. Bài này, Trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống Bionet Việt Nam sẽ giải thích kỹ phương pháp Thu mẫu cuống rốn đã rụng để làm xét nghiệm ADN huyết thống.
 • CÓ NÊN SỬ DỤNG MẪU NIÊM MẠC MIỆNG CHO XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG?
  Cơ thể của mỗi người được cấu tạo từ rất nhiều loại tế bào với hình dạng và kích thước đặc trưng phù hợp với từng chức năng riêng. Mặc dù vậy, hầu hết các tế bào trên cùng một cơ thể đều có ADN giống nhau. Xét nghiệm ADN huyết thống là xét nghiệm sử dụng ADN để phân tích và so sánh kiểu ADN của những người tham gia xét nghiệm nhằm xác định mối quan hệ huyết thống giữa họ. Do vậy, mẫu vật được sử dụng cho xét nghiệm ADN huyết thống rất đa dạng. Trong đó mẫu niêm mạc miệng được đa số các phòng xét nghiệm trên thế giới ưu tiên sử dụng vì : thu mẫu an toàn, đơn giản, dễ dàng, tế bào nhiều, không xâm lấn nên không gây đau và áp dụng cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Ngoài ra việc thu mẫu niêm mạc miệng không để lại dấu vết sau thu nên việc thu mẫu bí mật cũng được đảm bảo.
Vì sao bạn nên chọn Bionet Việt Nam
Trung tâm xét nghiệm ADN