KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM DNA NÀO ĐƯỢC CHẤP NHẬN TẠI AUSTRALIA?
   
KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM DNA NÀO ĐƯỢC CHẤP NHẬN TẠI AUSTRALIA?
   Hiện nay, xét nghiệm DNA thường xuyên được yêu cầu khi làm một số thủ tục hành chính như: Cha nhận con, xin visa, nhập tịch, di dân… Các quốc gia thường xuyên yêu cầu xét nghiệm DNA phải kể đến như: Hoa Kỳ, Canada, Australia, Anh, Pháp, Singapore…và cả Việt Nam.

      Mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu riêng biệt đối với phòng lab thực hiện xét nghiệm DNA, điều này có nghĩa là bản kết quả chỉ được chấp nhận ở một quốc gia chỉ khi phòng lab thực hiện xét nghiệm đạt được chứng chỉ mà quốc gia này đề ra dành riêng cho xét nghiệm DNA.

      Cụ thể, ở bài này, chúng tôi đề cập đến Australia – một trong những quốc gia có chính sách cấp visa và nhập cư khá khắt khe.

      Để giải đáp cho câu hỏi “Bản kết quả xét nghiệm DNA như thế nào thì được chính phủ Australia chấp nhận?”, chúng tôi lần lượt đề cập đến một số vấn đề liên quan.

     Tại sao xét nghiệm DNA được yêu cầu?

     Sở Di trú và bảo vệ biên giới ủng hộ xét nghiệm DNA nhằm cung cấp bằng chứng xác minh 1 mối quan hệ huyết thống. Thông thường thì các bằng chứng khác như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu cũng sẽ có giá trị. Tuy nhiên, xét nghiệm DNA là lựa chọn hữu ích khi các bằng chứng về mối quan hệ sinh học không tồn tại hoặc không đủ độ tin cậy. Vì vậy, Sở có thể yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm DNA khi họ không đồng tình với các chứng cứ chứng minh về mối quan hệ mà bạn đưa ra. 

     Yêu cầu của Sở di trú Australia đối với DNA - Lab?

     Khi bạn được Sở yêu cầu về một xét nghiệm DNA, bạn PHẢI chọn một phòng xét nghiệm DNA đã đạt được chứng chỉ National Association of Testing Authorities, Australia (viết tắt là NATA). Đây là đơn vị mà bạn có thể đặt lịch cho xét nghiệm của mình và có được bản kết quả đạt yêu cầu của Sở di trú, trong một số trường hợp có thể làm xét nghiệm ngoài biên giới Australia.

    Quy trình xét nghiệm DNA dành cho di dân, nhập cư Australia:

   1.Nhận giấy khuyến nghị về DNA-test của chính phủ Australia. Thư này sẽ hướng dẫn quy trình xét nghiệm cụ thể cho bạn.

   2.Nếu bạn quyết định làm DNA- test, bạn cần được tư vấn bởi chuyên gia trong lĩnh vực này và tự chi trả cho khoản này. Nếu bạn không thực hiện DNA test, cơ quan Australia sẽ xét hồ sơ của bạn dựa trên những thông tin đang có tại thời điểm đó (vấn đề thời gian lâu hay mau không biết được).

   3.Khi quyết định làm DNA test, bạn cần PHẢI chọn phòng lab đã đạt chứng chỉ NATA. Bạn có thể tham khảo tại website www.nata.asn.au để biết được phòng lab nào đã đạt được chứng chỉ này.

   4.Đăng ký xét nghiệm với phòng lab đã chọn. Bạn có thể sắp xếp việc thu mẫu sao cho thuận tiện với địa điểm mình đang ở.

   5.Tiến hành thực hiện thủ tục thu mẫu theo đúng quy trình đã được quy định.

   6.Nhận kết quả phân tích.

   Tại sao Bionet Việt Nam có thể làm xét nghiệm cho hồ sơ của bạn?

    Với yêu cầu về chứng chỉ NATA dành cho phòng lab xét nghiệm DNA, Bionet Việt Nam hoàn toàn tự tin mình là đơn vị duy nhất có thể cung cấp đến bạn một bản kết quả được chấp nhận tại các cơ quan của Australia trong việc xin cấp visa hoặc nhập tịch tại Việt Nam. Bởi Bionet Việt Nam hiện đang là đại diện duy nhất của lab DDC (DNA Diagnostics Center) tại Việt Nam. 

Phòng lab DDC là một trong số ít các phòng lab đạt chứng chỉ NATA.

   Phòng xét nghiệm này đã đạt được nhiều các chứng chỉ khác nhau và trong đó bao gồm chứng chỉ NATA để có thể đưa ra bản kết quả xét nghiệm đạt yêu cầu đối với các cơ quan thẩm quyền của Australia. Bên cạnh đó, các chế độ dịch vụ đi kèm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

   Xét nghiệm DNA là xét nghiệm mang tính chất quyết định cho rất nhiều sự việc liên quan trong hồ sơ của bạn. Vì thế, hãy là người tiêu dùng thông minh để chính bạn đạt được lợi ích tốt nhất.

   Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo nhiều cách khác nhau để được hỗ trợ tốt nhất:

   Hotline: 0988.683.082 /  01678.161.999
  Email: support@bionet.vn

Bionet Việt Nam nơi khách hàng đặt trọn niềm tin!

Nguồn tham khảo: www.immi.gov.au

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Hãy để lại ý kiến của bạn tại đây
Tên
Điện Thoại
Góp ý
Comment
"“Tôi thật may mắn khi chọn dịch vụ của BIONET vì trường hợp của tôi rất đặc biệt. Kết quả ADN của tôi cho thấy có sự không tương đồng 2/16 loci với con tôi. Nếu tôi làm ở một đơn vị khác thì chắc chắn đã nhận được kết luận KHÔNG PHẢI LÀ CHA – CON. Nhưng ở BIONET, tiêu chuẩn đặt ra rất cao, sự sai khác phải từ 3/16 trở lên mới đưa ra kết luận như vậy. Bằng kinh nghiệm và sự chu đáo, Bionet đã mở rộng các xét nghiệm miễn phí và đưa ra những bằng chứng chính xác cho thấy: Tôi vẫn là cha của đứa bé mặc dù có sự sai khác 2/16 loci."
Nguyễn Văn T (TP. HCM): -
"“Tôi thật sự bất ngờ về chất lượng dịch vụ của BIONET. Trường hợp của tôi khá đặc biệt, kết quả xét nghiệm cho thấy có sự sai khác 1/16 loci. Theo tiêu chuẩn của BIONET, trường hợp của tôi được xét nghiệm mở rộng miễn phí. Bionet đã tiến hành xét nghiệm NST-Y, kết quả hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, theo lời của TGĐ Bionet thì ngay cả nếu NST Y đã trùng khớp thì vẫn chưa thể đi đến kết luận một cách chắc chắn tôi là cha đứa bé vì nếu đưa bé này là con của em trai tôi thì cũng cho kết quả như vậy. Chính vì vậy, để thực hiện đúng cam kết của mình, Bionet đã tiếp tục mở rộng xét nghiệm lên 25 loci. Đến lúc này, Bionet mới chính thức kết luận: sự sai khác 1/25 loci đó chính là do đột biến, Tôi chính là cha của đứa bé. Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục về cách làm việc của Bionet, Việt Nam cần nhiều đơn vị có phong cách phục vụ chuyên nghiệp như vậy”."
Lê V. S (TP. HCM) -
"“Câu chuyện của tôi vừa vui vừa buồn. Tôi vừa mất đứa con trai duy nhất cách đây không lâu. Sau này con tôi mất, có một người phụ nữ dẫn một đứa con trai đến thắp hương, hỏi ra thì cô ấy nói là bạn gái hồi xưa của con trai tôi. Tôi nhìn đưa cháu ấy rất giống con trai tôi hồi bé, nhưng người mẹ đứa bé tuyệt nhiên không đá động đến điều đó (chắc do lý do tế nhị). Sau đó, tôi âm thầm làm xét nghiệm Ông nội – cháu trai thì cho thấy tôi có cùng NST Y với đứa bé đó. Thật là ông trời có mắt, còn giúp cho gia đình tôi có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường. Chân thành cảm ơn Bionet”."
Trần Đ. T (Hà Nội) - 0
"“Tôi có vợ hai còn rất trẻ, sinh cho tôi 2 người con gái xinh đẹp. Khi xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 đưa bé sai khác 1/16 loci. Bionet đã cẩn thận mở rộng xét nghiệm miễn phí lên 25 loci và kết quả cho thấy tôi có sự sai khác 4/25 loci. Vợ tôi đã thú nhận mọi việc, tôi ban đầu rất sốc nhưng đứa bé không có tội và tôi rất yêu quý nó. Công sinh không bằng công dưỡng, tôi chấp nhận tha thứ cho Vợ tôi và chúng tôi vẫn giữ được 1 gia đình hạnh phúc”."
Đoàn Đ. C - ****
"Toi muon xet nghiem cha va con ma ko choc nuoc oi co duc ko"
Diem my - 01652402427
Trung tâm xét nghiệm ADN