BIONET VIỆT NAM THAM DỰ HỘI THẢO VỀ ADN HUYẾT THỐNG
   
BIONET VIỆT NAM THAM DỰ HỘI THẢO VỀ ADN HUYẾT THỐNG
Hội thảo “Giới thiệu về phân tích huyết thống” diễn ra từ ngày 4/4/2016 – 8/4/2016 được USAID Việt Nam phối hợp với Viện công nghệ và chứng nhận quốc gia Hoa Kỳ (NIST) tổ chức và đào tạo do Tiến Sĩ Michael D. Coble – chuyên gia hàng đầu về di truyền học tại Mỹ làm diễn giả. Bionet Việt Nam vinh dự được mời tham dự hội thảo này.

BIONET VIỆT NAM THAM DỰ HỘI THẢO

GIỚI THIỆU VỀ PHÂN TÍCH QUAN HỆ HUYẾT THỐNG

Phân tích huyết thống có vai trò quan trọng trong lĩnh vực khoa học hình sự, xác định quan hệ họ hàng và đặc biệt đối với các trường hợp tìm kiếm nạn nhân mất tích do chiến tranh hay thảm họa thiên nhiên. Chính vì ý nghĩa thực tiễn này, USAID Việt Nam đã phối hợp với Viện công nghệ và chứng nhận quốc gia Hoa Kỳ (NIST) tổ chức Hội thảo “Giới thiệu về phân tích huyết thống” do Tiến Sĩ Michael D. Coble – chuyên gia hàng đầu về di truyền học tại Mỹ làm diễn giả.

Hội thảo diễn ra từ 4/4/2016 – 8/4/2016 tại khách sạn Hà Nội Club đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại diện đến từ các cơ quan, tổ chức như: Viện khoa học hình sự, Viện pháp y quân đội, Viện khoa học công nghệ Việt Nam... Bionet Việt Nam là một trong những đơn vị nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật phân tích huyết thống hàng đầu tại Việt Nam và rất vinh dự được mời tham gia hội thảo này. Đại diện Bionet gồm có: Tiến sĩ Luyện Quốc Hải – Tổng Giám Đốc công ty, Giám đốc phòng xét nghiệm – Ths. Nguyễn Thị Hoài cùng các chuyên viên, kỹ thuật viên.

Đại diện của Bionet tham gia Hội thảo cùng Tiến Sĩ Michael D. Coble

Nội dung buổi Hội thảo đề cập tới các vấn đề:

  • Tổng quan di truyền, giới thiệu về xác suất thống kê, lý thuyết và các quy luật của xác suất thống kê.
  • Phân tích huyết thống giữa hai người có quan hệ họ hàng (kinship)
  • Phân tích ADN ty thể, nhiễm sắc thể Y, nhiễm sắc thể X
  • Quan hệ cha con, mẹ con và các tỷ suất tương đồng trong các mối quan hệ họ hàng.
  • Phương pháp tính chỉ số quan hệ huyết thống trường hợp có xuất hiện đột biến.
  • Đưa ra hướng giải quyết bài toán xác định danh tính trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn.

Kết thúc buổi Hội thảo, các đại diện của Bionet được nhận chứng chỉ do TS. Michael D. Coble trao tặng

Đại diện Bionet nhận chứng chỉ hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo

Với những kiến thức học hỏi được trong buổi tập huấn này, Bionet Việt Nam tin tưởng rằng các kỹ thuật phân tích và     của Bionet nói riêng, của Việt Nam nói chung sẽ ngày càng hoàn thiện và áp dụng được trong thực tế!

Nguồn: Bionet

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Hãy để lại ý kiến của bạn tại đây
Tên
Điện Thoại
Góp ý
Comment
"“Tôi thật may mắn khi chọn dịch vụ của BIONET vì trường hợp của tôi rất đặc biệt. Kết quả ADN của tôi cho thấy có sự không tương đồng 2/16 loci với con tôi. Nếu tôi làm ở một đơn vị khác thì chắc chắn đã nhận được kết luận KHÔNG PHẢI LÀ CHA – CON. Nhưng ở BIONET, tiêu chuẩn đặt ra rất cao, sự sai khác phải từ 3/16 trở lên mới đưa ra kết luận như vậy. Bằng kinh nghiệm và sự chu đáo, Bionet đã mở rộng các xét nghiệm miễn phí và đưa ra những bằng chứng chính xác cho thấy: Tôi vẫn là cha của đứa bé mặc dù có sự sai khác 2/16 loci."
Nguyễn Văn T (TP. HCM): -
"“Tôi thật sự bất ngờ về chất lượng dịch vụ của BIONET. Trường hợp của tôi khá đặc biệt, kết quả xét nghiệm cho thấy có sự sai khác 1/16 loci. Theo tiêu chuẩn của BIONET, trường hợp của tôi được xét nghiệm mở rộng miễn phí. Bionet đã tiến hành xét nghiệm NST-Y, kết quả hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, theo lời của TGĐ Bionet thì ngay cả nếu NST Y đã trùng khớp thì vẫn chưa thể đi đến kết luận một cách chắc chắn tôi là cha đứa bé vì nếu đưa bé này là con của em trai tôi thì cũng cho kết quả như vậy. Chính vì vậy, để thực hiện đúng cam kết của mình, Bionet đã tiếp tục mở rộng xét nghiệm lên 25 loci. Đến lúc này, Bionet mới chính thức kết luận: sự sai khác 1/25 loci đó chính là do đột biến, Tôi chính là cha của đứa bé. Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục về cách làm việc của Bionet, Việt Nam cần nhiều đơn vị có phong cách phục vụ chuyên nghiệp như vậy”."
Lê V. S (TP. HCM) -
"“Câu chuyện của tôi vừa vui vừa buồn. Tôi vừa mất đứa con trai duy nhất cách đây không lâu. Sau này con tôi mất, có một người phụ nữ dẫn một đứa con trai đến thắp hương, hỏi ra thì cô ấy nói là bạn gái hồi xưa của con trai tôi. Tôi nhìn đưa cháu ấy rất giống con trai tôi hồi bé, nhưng người mẹ đứa bé tuyệt nhiên không đá động đến điều đó (chắc do lý do tế nhị). Sau đó, tôi âm thầm làm xét nghiệm Ông nội – cháu trai thì cho thấy tôi có cùng NST Y với đứa bé đó. Thật là ông trời có mắt, còn giúp cho gia đình tôi có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường. Chân thành cảm ơn Bionet”."
Trần Đ. T (Hà Nội) - 0
"“Tôi có vợ hai còn rất trẻ, sinh cho tôi 2 người con gái xinh đẹp. Khi xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 đưa bé sai khác 1/16 loci. Bionet đã cẩn thận mở rộng xét nghiệm miễn phí lên 25 loci và kết quả cho thấy tôi có sự sai khác 4/25 loci. Vợ tôi đã thú nhận mọi việc, tôi ban đầu rất sốc nhưng đứa bé không có tội và tôi rất yêu quý nó. Công sinh không bằng công dưỡng, tôi chấp nhận tha thứ cho Vợ tôi và chúng tôi vẫn giữ được 1 gia đình hạnh phúc”."
Đoàn Đ. C - ****
"Toi muon xet nghiem cha va con ma ko choc nuoc oi co duc ko"
Diem my - 01652402427
Trung tâm xét nghiệm ADN