HƯỚNG DẪN THU MẪU TẾ BÀO NIÊM MẠC MIỆNG CHO XÉT NGHIỆM ADN
   
HƯỚNG DẪN THU MẪU TẾ BÀO NIÊM MẠC MIỆNG CHO XÉT NGHIỆM ADN
Dựa trên cơ sở khoa học thì hầu hết các tế bào từ một cơ thể đều có ADN giống nhau nên có thể sử dụng bất kỳ mẫu vật sống nào trên cùng một cơ thể để làm xét nghiệm ADN xác định huyết thống đều cho kết quả chính xác như nhau. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc thu mẫu đúng cũng như an toàn và không gây đau cho người bị thu mẫu (đặc biệt là trẻ sơ sinh) thì phương pháp thu mẫu xét nghiệm ADN chuẩn quốc tế được áp dụng ở hầu hết các nước trên thế giới là phương pháp thu mẫu tế bào niêm mạc miệng.

HƯỚNG DẪN THU MẪU TẾ NGHIỆM ADN BẰNG MẪU TẾ BÀO NIÊM MẠC MIỆNG

- ÁP DỤNG CHO MỌI TRƯỜNG HỢP, MỌI ĐỘ TUỔI (ĐẶC BIỆT TỐT CHO TRẺ SƠ SINH)  -

Chú ý: Đọc cẩn thận hướng dẫn trước khi lấy mẫu. Thu mẫu tế bào niêm mạc miệng xét nghiệm ADN của từng người một và ghi chép cẩn thận, tránh nhầm mẫu.

Bước 1

 GHI TÊN LÊN PHONG BÌ ĐỰNG MẪU

  • Chọn phong bì đựng mẫu phù hợp cho mỗi người: Màu vàng cho Bố, màu xanh cho con, màu trắng cho các đối tượng khác (mẹ, người con thứ 2, người cha giả định thứ 2...). Điền đầy đủ thông tin yêu cầu lên phòng bì đựng mẫu.
  • Trong bộ kít thu mẫu xét nghiệm ADN của Bionet Việt Nam sẽ có các cây tăm bông vô trùng được thiết kế bằng chất liệu đặc biệt và kiểu dáng thuận tiện dễ dàng cho việc thu mẫu tế bào niêm mạc miệng.
               
Bước 2

THU MẪU TẾ BÀO NIÊM MẠC MIỆNG BẰNG BÔNG TĂM 

  • Lấy cây tăm bông trong bộ kit thu mẫu xét nghiệm ADN (tuyệt đối không cầm vào đầu tăm bông).
  • Há to miệng, cho đầu tăm bông vào miệng, ấn lực nhẹ và quẹt xoay tròn bên trong thành má trong khoảng 30 giây. Để chắc chắn tế bào được thu dính đều lên trên bông tăm, vui lòng quay tròn đầu bông trong khi quẹt.
Bước 3

ĐỂ TĂM BÔNG VỪA THU VÀO PHONG BÌ ĐỰNG MẪU

  • Cho trực tiếp que bông tăm đã có mẫu vào phong bì giấy đựng mẫu đã ghi sẵn tên (hoặc ký hiệu) của người đó (không được để tăm bông chứa mẫu trong túi nilong)
  • Lặp lại quá trình thu mẫu với que tăm bông còn lại (tổng là 2 que: 1 que bên má trái và 1 que bên má phải). Cho các bông tăm đã thu vào phong bì giấy của người đó và dán kín lại.
Bước 4

LẶP LẠI CÁC BƯỚC TỪ 1-3 CHO MỖI NGƯỜI

  • Thu mẫu cho những người khác theo hướng dẫn từ bước 1-3. Chú ý thu mẫu đúng người và sử dụng cả 2 que tăm bông cho mỗi người (không cần nhiều, tối đa là 2-4 que cho mỗi người).
  • Mẫu thu xong đựng trong phong bì giấy để được thời gian khoảng một vài tháng trong điều kiện nhiệt độ phòng và khô thoáng (không cần bảo quản ở tủ lạnh)
Bước 5

 ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ KÝ TÊN LÊN ĐƠN:

 

Bước 6

GỬI MẪU

Bỏ tất cả các phong bì đựng mẫu và đơn xin xét nghiệm ADN vào phong bì lớn và gửi về địa chỉ:

Công ty CP Công Nghệ Sinh Học Bionet Việt Nam.

Trung Tâm Xét Nghiệm ADN

Tầng 2, Tòa Nhà GP-Invest, Số 170, Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02466.747.102 hoặc 098.868.3082

 

Để biết thêm chi tiết về cách thu mẫu tế bào niêm mạc miệng cho xét nghiệm ADN vui lòng Click tại đây để xem video của chúng tôi.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Hãy để lại ý kiến của bạn tại đây
Tên
Điện Thoại
Góp ý
Comment
"“Tôi thật may mắn khi chọn dịch vụ của BIONET vì trường hợp của tôi rất đặc biệt. Kết quả ADN của tôi cho thấy có sự không tương đồng 2/16 loci với con tôi. Nếu tôi làm ở một đơn vị khác thì chắc chắn đã nhận được kết luận KHÔNG PHẢI LÀ CHA – CON. Nhưng ở BIONET, tiêu chuẩn đặt ra rất cao, sự sai khác phải từ 3/16 trở lên mới đưa ra kết luận như vậy. Bằng kinh nghiệm và sự chu đáo, Bionet đã mở rộng các xét nghiệm miễn phí và đưa ra những bằng chứng chính xác cho thấy: Tôi vẫn là cha của đứa bé mặc dù có sự sai khác 2/16 loci."
Nguyễn Văn T (TP. HCM): -
"“Tôi thật sự bất ngờ về chất lượng dịch vụ của BIONET. Trường hợp của tôi khá đặc biệt, kết quả xét nghiệm cho thấy có sự sai khác 1/16 loci. Theo tiêu chuẩn của BIONET, trường hợp của tôi được xét nghiệm mở rộng miễn phí. Bionet đã tiến hành xét nghiệm NST-Y, kết quả hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, theo lời của TGĐ Bionet thì ngay cả nếu NST Y đã trùng khớp thì vẫn chưa thể đi đến kết luận một cách chắc chắn tôi là cha đứa bé vì nếu đưa bé này là con của em trai tôi thì cũng cho kết quả như vậy. Chính vì vậy, để thực hiện đúng cam kết của mình, Bionet đã tiếp tục mở rộng xét nghiệm lên 25 loci. Đến lúc này, Bionet mới chính thức kết luận: sự sai khác 1/25 loci đó chính là do đột biến, Tôi chính là cha của đứa bé. Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục về cách làm việc của Bionet, Việt Nam cần nhiều đơn vị có phong cách phục vụ chuyên nghiệp như vậy”."
Lê V. S (TP. HCM) -
"“Câu chuyện của tôi vừa vui vừa buồn. Tôi vừa mất đứa con trai duy nhất cách đây không lâu. Sau này con tôi mất, có một người phụ nữ dẫn một đứa con trai đến thắp hương, hỏi ra thì cô ấy nói là bạn gái hồi xưa của con trai tôi. Tôi nhìn đưa cháu ấy rất giống con trai tôi hồi bé, nhưng người mẹ đứa bé tuyệt nhiên không đá động đến điều đó (chắc do lý do tế nhị). Sau đó, tôi âm thầm làm xét nghiệm Ông nội – cháu trai thì cho thấy tôi có cùng NST Y với đứa bé đó. Thật là ông trời có mắt, còn giúp cho gia đình tôi có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường. Chân thành cảm ơn Bionet”."
Trần Đ. T (Hà Nội) - 0
"“Tôi có vợ hai còn rất trẻ, sinh cho tôi 2 người con gái xinh đẹp. Khi xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 đưa bé sai khác 1/16 loci. Bionet đã cẩn thận mở rộng xét nghiệm miễn phí lên 25 loci và kết quả cho thấy tôi có sự sai khác 4/25 loci. Vợ tôi đã thú nhận mọi việc, tôi ban đầu rất sốc nhưng đứa bé không có tội và tôi rất yêu quý nó. Công sinh không bằng công dưỡng, tôi chấp nhận tha thứ cho Vợ tôi và chúng tôi vẫn giữ được 1 gia đình hạnh phúc”."
Đoàn Đ. C - ****
"Toi muon xet nghiem cha va con ma ko choc nuoc oi co duc ko"
Diem my - 01652402427