HƯỚNG DẪN THU MẪU CUỐNG RỐN CHO XÉT NGHIỆM ADN
   
HƯỚNG DẪN THU MẪU CUỐNG RỐN CHO XÉT NGHIỆM ADN
Với ưu điểm là dễ thu thập, bí mật và mẫu để được hàng năm trong điều kiện bình thường nên mẫu cuống rốn khô cũng là một trong những mẫu vật phổ biến trong xét nghiệm ADN.

 

XÉT NGHIỆM ADN BẰNG MẪU CUỐNG RỐN

 

Bước 1: CHUẨN BỊ PHONG BÌ ĐỰNG MẪU

  • Điền tên hoặc ký hiệu rõ ràng để không nhầm lẫn mẫu
  • Điền đầy đủ thông tin lên phong bì đựng mẫu.

Bước 2: TIẾN HÀNH THU MẪU CUỐNG RỐN

  • Ngay sau khi rốn của bé rụng (khoảng 5-21 ngày sau sinh) thì thu thập để cuống rốn đó vào trong phong bì giấy sạch hoặc gói vào trong khăn khô sạch và cất vào nơi thoáng mát. Tuyệt đối không để cuống rốn trong túi nilong.

Chú ý: 

  • Nếu cuống rốn vẫn còn ướt thì có thể dùng máy sấy tóc để sấy ở chế độ gió, cách xa phong bì đựng mẫu khoảng 10-15cm.
  • Không nên ngâm cuống rốn hoặc tẩy rửa cuống rốn bằng hóa chất lạ.
  • Trong trường hợp chưa mang mẫu đi xét nghiệm ngay thì nên cất mẫu tại nơi khô thoáng mát và trong điều kiện bảo quản tốt thì mẫu có thẻ để tới vài năm. 

              Cuống rốn đã khô

Bước 3: ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ KÝ TÊN LÊN ĐƠN XIN XÉT NGHIỆM ADN

Bước 4: GỬI MẪU ĐI XÉT NGHIỆM ADN

Bỏ tất cả các phong bì đựng mẫu và đơn xin xét nghiệm ADN vào phong bì lớn và gửi chuyển phát nhanh bảo đảm về địa chỉ:

Công ty CP Công Nghệ Sinh Học Bionet Việt Nam.

Trung Tâm Xét Nghiệm ADN

Tầng 2, tòa nhà GP Invest, Số 170, Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-66-747-102 hoặc 098.868.3082

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Hãy để lại ý kiến của bạn tại đây
Tên
Điện Thoại
Góp ý
Comment
"“Tôi thật may mắn khi chọn dịch vụ của BIONET vì trường hợp của tôi rất đặc biệt. Kết quả ADN của tôi cho thấy có sự không tương đồng 2/16 loci với con tôi. Nếu tôi làm ở một đơn vị khác thì chắc chắn đã nhận được kết luận KHÔNG PHẢI LÀ CHA – CON. Nhưng ở BIONET, tiêu chuẩn đặt ra rất cao, sự sai khác phải từ 3/16 trở lên mới đưa ra kết luận như vậy. Bằng kinh nghiệm và sự chu đáo, Bionet đã mở rộng các xét nghiệm miễn phí và đưa ra những bằng chứng chính xác cho thấy: Tôi vẫn là cha của đứa bé mặc dù có sự sai khác 2/16 loci."
Nguyễn Văn T (TP. HCM): -
"“Tôi thật sự bất ngờ về chất lượng dịch vụ của BIONET. Trường hợp của tôi khá đặc biệt, kết quả xét nghiệm cho thấy có sự sai khác 1/16 loci. Theo tiêu chuẩn của BIONET, trường hợp của tôi được xét nghiệm mở rộng miễn phí. Bionet đã tiến hành xét nghiệm NST-Y, kết quả hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, theo lời của TGĐ Bionet thì ngay cả nếu NST Y đã trùng khớp thì vẫn chưa thể đi đến kết luận một cách chắc chắn tôi là cha đứa bé vì nếu đưa bé này là con của em trai tôi thì cũng cho kết quả như vậy. Chính vì vậy, để thực hiện đúng cam kết của mình, Bionet đã tiếp tục mở rộng xét nghiệm lên 25 loci. Đến lúc này, Bionet mới chính thức kết luận: sự sai khác 1/25 loci đó chính là do đột biến, Tôi chính là cha của đứa bé. Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục về cách làm việc của Bionet, Việt Nam cần nhiều đơn vị có phong cách phục vụ chuyên nghiệp như vậy”."
Lê V. S (TP. HCM) -
"“Câu chuyện của tôi vừa vui vừa buồn. Tôi vừa mất đứa con trai duy nhất cách đây không lâu. Sau này con tôi mất, có một người phụ nữ dẫn một đứa con trai đến thắp hương, hỏi ra thì cô ấy nói là bạn gái hồi xưa của con trai tôi. Tôi nhìn đưa cháu ấy rất giống con trai tôi hồi bé, nhưng người mẹ đứa bé tuyệt nhiên không đá động đến điều đó (chắc do lý do tế nhị). Sau đó, tôi âm thầm làm xét nghiệm Ông nội – cháu trai thì cho thấy tôi có cùng NST Y với đứa bé đó. Thật là ông trời có mắt, còn giúp cho gia đình tôi có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường. Chân thành cảm ơn Bionet”."
Trần Đ. T (Hà Nội) - 0
"“Tôi có vợ hai còn rất trẻ, sinh cho tôi 2 người con gái xinh đẹp. Khi xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 đưa bé sai khác 1/16 loci. Bionet đã cẩn thận mở rộng xét nghiệm miễn phí lên 25 loci và kết quả cho thấy tôi có sự sai khác 4/25 loci. Vợ tôi đã thú nhận mọi việc, tôi ban đầu rất sốc nhưng đứa bé không có tội và tôi rất yêu quý nó. Công sinh không bằng công dưỡng, tôi chấp nhận tha thứ cho Vợ tôi và chúng tôi vẫn giữ được 1 gia đình hạnh phúc”."
Đoàn Đ. C - ****
"Toi muon xet nghiem cha va con ma ko choc nuoc oi co duc ko"
Diem my - 01652402427