HƯỚNG DẪN THU MẪU MÓNG XÉT NGHIỆM ADN
   
HƯỚNG DẪN THU MẪU MÓNG XÉT NGHIỆM ADN
Với ưu điểm là dễ thu mẫu, nhanh chóng và bí mật nên mẫu móng tay, móng chân cũng là một trong những dạng mẫu vật được sử dụng khá nhiều trong xét nghiệm ADN.

 

XÉT NGHIỆM ADN SỬ DỤNG MẪU MÓNG  

Để đảm bảo thu mẫu đúng và đủ lượng mẫu cho xét nghiệm, Bạn vui lòng đọc kỹ hướng dẫn dưới đây trước khi tiến hành thu mẫu:

Bước 1: CHUẨN BỊ PHONG BÌ ĐỰNG MẪU

  • Điền tên hoặc ký hiệu rõ ràng để không nhầm lẫn mẫu
  • Điền đầy đủ thông tin lên phong bì đựng mẫu xét nghiệm ADN.

Bước 2: TIẾN HÀNH THU MẪU MÓNG CHO XÉT NGHIỆM ADN

  • Nên rửa tay/chân sạch sẽ, lau khô trước khi cắt móng.
  • Dùng kéo hoặc bấm móng tay để  cắt móng tay/ móng chân (Không nên dùng miệng cắn móng tay, móng chân của người bị thu mẫu). Cần cắt sát vào phần bắt đầu mọc móng (lưu ý cẩn thận để không gây chảy máu cho người bị thu mẫu)
  • Gộp toàn bộ móng tay hoặc móng chân sau một lần cắt (tối thiểu khoảng 3-5 móng), cho vào phong bì giấy sạch đã đề tên (hoặc ký hiệu) rõ ràng. Mẫu thu xong có thể để trong phong bì giấy khoảng 1 tháng ở điều kiện nhiệt độ thoáng mát (không cần bảo quản trong tủ lạnh).
     
Bàn tay trước khi và sau khi cắt móng, phần móng cắt sẽ được gom lại để gửi đến phòng xét nghiệm
 

Bước 3: ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ KÝ TÊN LÊN ĐƠN XIN XÉT NGHIỆM ADN

Bước 4: GỬI MẪU ĐI XÉT NGHIỆM ADN

Bỏ tất cả các phong bì đựng mẫu và đơn xin xét nghiệm ADN vào phong bì lớn và gửi chuyển phát nhanh bảo đảm về địa chỉ:

Công ty CP Công Nghệ Sinh Học Bionet Việt Nam.

Trung Tâm Dịch Vụ Xét Nghiệm Cao Cấp

Tầng 2, tòa nhà GP Invest, số 170, Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.66.747.102 hoặc 098.868.3082

 

 

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Hãy để lại ý kiến của bạn tại đây
Tên
Điện Thoại
Góp ý
Comment
"“Tôi thật may mắn khi chọn dịch vụ của BIONET vì trường hợp của tôi rất đặc biệt. Kết quả ADN của tôi cho thấy có sự không tương đồng 2/16 loci với con tôi. Nếu tôi làm ở một đơn vị khác thì chắc chắn đã nhận được kết luận KHÔNG PHẢI LÀ CHA – CON. Nhưng ở BIONET, tiêu chuẩn đặt ra rất cao, sự sai khác phải từ 3/16 trở lên mới đưa ra kết luận như vậy. Bằng kinh nghiệm và sự chu đáo, Bionet đã mở rộng các xét nghiệm miễn phí và đưa ra những bằng chứng chính xác cho thấy: Tôi vẫn là cha của đứa bé mặc dù có sự sai khác 2/16 loci."
Nguyễn Văn T (TP. HCM): -
"“Tôi thật sự bất ngờ về chất lượng dịch vụ của BIONET. Trường hợp của tôi khá đặc biệt, kết quả xét nghiệm cho thấy có sự sai khác 1/16 loci. Theo tiêu chuẩn của BIONET, trường hợp của tôi được xét nghiệm mở rộng miễn phí. Bionet đã tiến hành xét nghiệm NST-Y, kết quả hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, theo lời của TGĐ Bionet thì ngay cả nếu NST Y đã trùng khớp thì vẫn chưa thể đi đến kết luận một cách chắc chắn tôi là cha đứa bé vì nếu đưa bé này là con của em trai tôi thì cũng cho kết quả như vậy. Chính vì vậy, để thực hiện đúng cam kết của mình, Bionet đã tiếp tục mở rộng xét nghiệm lên 25 loci. Đến lúc này, Bionet mới chính thức kết luận: sự sai khác 1/25 loci đó chính là do đột biến, Tôi chính là cha của đứa bé. Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục về cách làm việc của Bionet, Việt Nam cần nhiều đơn vị có phong cách phục vụ chuyên nghiệp như vậy”."
Lê V. S (TP. HCM) -
"“Câu chuyện của tôi vừa vui vừa buồn. Tôi vừa mất đứa con trai duy nhất cách đây không lâu. Sau này con tôi mất, có một người phụ nữ dẫn một đứa con trai đến thắp hương, hỏi ra thì cô ấy nói là bạn gái hồi xưa của con trai tôi. Tôi nhìn đưa cháu ấy rất giống con trai tôi hồi bé, nhưng người mẹ đứa bé tuyệt nhiên không đá động đến điều đó (chắc do lý do tế nhị). Sau đó, tôi âm thầm làm xét nghiệm Ông nội – cháu trai thì cho thấy tôi có cùng NST Y với đứa bé đó. Thật là ông trời có mắt, còn giúp cho gia đình tôi có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường. Chân thành cảm ơn Bionet”."
Trần Đ. T (Hà Nội) - 0
"“Tôi có vợ hai còn rất trẻ, sinh cho tôi 2 người con gái xinh đẹp. Khi xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 đưa bé sai khác 1/16 loci. Bionet đã cẩn thận mở rộng xét nghiệm miễn phí lên 25 loci và kết quả cho thấy tôi có sự sai khác 4/25 loci. Vợ tôi đã thú nhận mọi việc, tôi ban đầu rất sốc nhưng đứa bé không có tội và tôi rất yêu quý nó. Công sinh không bằng công dưỡng, tôi chấp nhận tha thứ cho Vợ tôi và chúng tôi vẫn giữ được 1 gia đình hạnh phúc”."
Đoàn Đ. C - ****
"Toi muon xet nghiem cha va con ma ko choc nuoc oi co duc ko"
Diem my - 01652402427