HƯỚNG DẪN THU MẪU TÓC CHO XÉT NGHIỆM ADN
   
HƯỚNG DẪN THU MẪU TÓC CHO XÉT NGHIỆM ADN
Trong xét nghiệm ADN, ADN được tách từ gốc tóc nên tóc làm xét nghiệm phải là tóc nhổ có gốc (tóc cắt phía trên không có giá trị trong xét nghiệm ADN nhân) và không nên áp dụng phương pháp nhổ tóc cho trẻ sơ sinh vì tóc của bé mảnh rất dễ đứt gốc và gây đau cho bé.

 

HƯỚNG DẪN THU MẪU TÓC CHO XÉT NGHIỆM ADN

Chú ý:  Đọc cẩn thận hướng dẫn trước khi lấy mẫu. Thu mẫu từng người một và ghi chép cẩn thận, tránh nhầm mẫu.

Bước 1    

GHI TÊN LÊN PHONG BÌ ĐỰNG MẪU XÉT NGHIỆM ADN

  • Chọn phong bì đựng mẫu phù hợp cho mỗi người: Màu vàng cho Bố , màu xanh cho con, màu trắng cho các đối tượng khác (mẹ, bố giả định thứ 2, con thứ 2...).
  • Điền đầy đủ thông tin yêu cầu lên phòng bì đựng mẫu.
Bước 2

THU MẪU TÓC CÓ GỐC CHO XÉT NGHIỆM ADN

  • Ưu tiên nhổ tóc ở đỉnh đầu để đỡ đau và chân tóc ở đó dày hơn ở các vị trí khác.Tóc bạc hay tóc nhuộm đều có giá trị xét nghiệm như tóc đen (các mẫu khác thuộc hệ lông trên cơ thể như râu, lông nách, lông chân... đều có thể sử dụng như mẫu tóc)
  • Dùng nhíp hoặc tay nhổ tóc (Không nên chạm tay vào gốc tóc).
  • Nhổ lần lượt 7-10 sợi tóc, tóc nhổ xong bỏ ngay vào phong bì đựng mẫu đã điền tên sẵn. 
  • Tóc đạt chất lượng thông thường sẽ quan sát được gốc tóc sẽ có đầu móc câu hoặc nhìn cảm quan có màu hơi trắng của da hoặc khi đặt lên giấy thì thấy gốc tóc  dính vào giấy (do có ít chất nhày) như hình bên phải:
Bước 3

ĐỂ MẪU TÓC VỪA THU VÀO PHONG BÌ ĐỰNG MẪU

  • Cho toàn bộ những sợi tóc đã thu  vào phong bì giấy đựng mẫu đã ghi sẵn tên (hoặc ký hiệu) của người đó. Mẫu của người nào để riêng trong phong bì của người đó (tuyệt đối không được để lẫn mẫu của những người khác nhau) và dán kín lại.
  • Mẫu tóc thu xong được bảo quản trong phong bì giấy ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng (không cần bảo quản trong tủ lạnh). Với mẫu tóc có chân tóc tốt thì thời gian bảo quản thông thường tốt nhất là <1 tháng
Bước 4

 ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ KÝ TÊN LÊN ĐƠN:

 

Bước 5

GỬI MẪU XÉT NGHIỆM ADN

Bỏ tất cả các phong bì đựng mẫu và đơn xin xét nghiệm vào phong bì lớn và gửi về địa chỉ:

Công ty CP Công Nghệ Sinh Học Bionet Việt Nam.

Trung Tâm Dịch Vụ Xét Nghiệm Cao Cấp

Tầng 2, toàn nhà GP Invest, Số 170, Đê La Thành,  P. Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.66.747.102 hoặc 098.868.3082


 
KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Hãy để lại ý kiến của bạn tại đây
Tên
Điện Thoại
Góp ý
Comment
"“Tôi thật may mắn khi chọn dịch vụ của BIONET vì trường hợp của tôi rất đặc biệt. Kết quả ADN của tôi cho thấy có sự không tương đồng 2/16 loci với con tôi. Nếu tôi làm ở một đơn vị khác thì chắc chắn đã nhận được kết luận KHÔNG PHẢI LÀ CHA – CON. Nhưng ở BIONET, tiêu chuẩn đặt ra rất cao, sự sai khác phải từ 3/16 trở lên mới đưa ra kết luận như vậy. Bằng kinh nghiệm và sự chu đáo, Bionet đã mở rộng các xét nghiệm miễn phí và đưa ra những bằng chứng chính xác cho thấy: Tôi vẫn là cha của đứa bé mặc dù có sự sai khác 2/16 loci."
Nguyễn Văn T (TP. HCM): -
"“Tôi thật sự bất ngờ về chất lượng dịch vụ của BIONET. Trường hợp của tôi khá đặc biệt, kết quả xét nghiệm cho thấy có sự sai khác 1/16 loci. Theo tiêu chuẩn của BIONET, trường hợp của tôi được xét nghiệm mở rộng miễn phí. Bionet đã tiến hành xét nghiệm NST-Y, kết quả hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, theo lời của TGĐ Bionet thì ngay cả nếu NST Y đã trùng khớp thì vẫn chưa thể đi đến kết luận một cách chắc chắn tôi là cha đứa bé vì nếu đưa bé này là con của em trai tôi thì cũng cho kết quả như vậy. Chính vì vậy, để thực hiện đúng cam kết của mình, Bionet đã tiếp tục mở rộng xét nghiệm lên 25 loci. Đến lúc này, Bionet mới chính thức kết luận: sự sai khác 1/25 loci đó chính là do đột biến, Tôi chính là cha của đứa bé. Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục về cách làm việc của Bionet, Việt Nam cần nhiều đơn vị có phong cách phục vụ chuyên nghiệp như vậy”."
Lê V. S (TP. HCM) -
"“Câu chuyện của tôi vừa vui vừa buồn. Tôi vừa mất đứa con trai duy nhất cách đây không lâu. Sau này con tôi mất, có một người phụ nữ dẫn một đứa con trai đến thắp hương, hỏi ra thì cô ấy nói là bạn gái hồi xưa của con trai tôi. Tôi nhìn đưa cháu ấy rất giống con trai tôi hồi bé, nhưng người mẹ đứa bé tuyệt nhiên không đá động đến điều đó (chắc do lý do tế nhị). Sau đó, tôi âm thầm làm xét nghiệm Ông nội – cháu trai thì cho thấy tôi có cùng NST Y với đứa bé đó. Thật là ông trời có mắt, còn giúp cho gia đình tôi có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường. Chân thành cảm ơn Bionet”."
Trần Đ. T (Hà Nội) - 0
"“Tôi có vợ hai còn rất trẻ, sinh cho tôi 2 người con gái xinh đẹp. Khi xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 đưa bé sai khác 1/16 loci. Bionet đã cẩn thận mở rộng xét nghiệm miễn phí lên 25 loci và kết quả cho thấy tôi có sự sai khác 4/25 loci. Vợ tôi đã thú nhận mọi việc, tôi ban đầu rất sốc nhưng đứa bé không có tội và tôi rất yêu quý nó. Công sinh không bằng công dưỡng, tôi chấp nhận tha thứ cho Vợ tôi và chúng tôi vẫn giữ được 1 gia đình hạnh phúc”."
Đoàn Đ. C - ****
"Toi muon xet nghiem cha va con ma ko choc nuoc oi co duc ko"
Diem my - 01652402427