GIỚI THIỆU VỀ BIONET VIỆT NAM
   
GIỚI THIỆU VỀ BIONET VIỆT NAM

 

 

1.    GIỚI THIỆU CHUNG

1.1.    CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ SINH HỌC BIONET VIỆT NAM
     Sau 5 năm làm việc tại Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam và 3 năm làm nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc, TS. Luyện Quốc Hải nhận thấy Việt Nam còn rất thiếu những đơn vị tư nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, đặc biệt trong lĩnh vực Sinh – Y. Chính vì vậy, ngày 25/10/2009, Tiến Sỹ Luyện Quốc Hải cùng một số nhà khoa học trẻ đã thành lập Công ty cổ phần công nghệ sinh học Bionet Việt Nam (Bionet). Trong nhiều năm xây dựng và phát triển, Bionet Việt Nam luôn ưu tiên hướng tiếp cận “Mang những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến nhất, chuyên nghiệp nhất trên thế giới để phục vụ người dân”.

     Những ngày đầu, bằng việc hợp tác với những đơn vị hàng đầu tại Mỹ, Úc…. trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống của Bionet đã nhanh chóng tiếp cận đến trình độ chuyên nghiệp, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất, đặc biệt trong lĩnh vực di dân – nhập cư theo yêu cầu của Đại sứ quán các nước. Ngân hàng dữ liệu STR Bionet là một minh chứng cho hướng nghiên cứu theo sát với thực tiễn. Việc áp dụng Ngân hàng dữ liệu STR Bionet cho tìm người thân thất lạc cùng với hệ thống website timnguoithatlac.vn đã giúp Bionet đoạt giải Nhân tài đất Việt năm 2012.Trong nghiên cứu khoa học, với đề tài cấp Bộ “Ứng dụng công nghệ gene trong tuyển chọn vận động viên” được nghiệm thu xuất sắc năm 2014, Bionet đã tạo tiền đề cho những hướng nghiên cứu mới tại Bộ VHTTDL.

     Với tầm nhìn dài hạn, quan điểm phát triển bền vững và không ngừng sáng tạo, trong năm 2012, Bionet đã thành lập Trung tâm Sàng Lọc Sơ Sinh Bionet Việt Nam và từng bước trở thành 1 trong 5 Trung tâm sàng lọc lớn nhất cả nước, góp phần từng bước hoàn thiện Chương trình sàng lọc sơ sinh và trước sinh quốc gia. Ngoài việc hoàn thiện quy trình xét nghiệm kép nhằm giảm thiểu tỉ lệ dương tính giả, Bionet Việt Nam còn bổ sung các xét nghiệm chẩn đoán và hỗ trợ tư vấn – điều trị đối với tất cả khách hàng. Năm 2014, Trung tâm Sàng Lọc Bionet Việt Nam được Tổng cục dân số tin tưởng giao cho nhiệm vụ xây dựng hệ thống phần mềm quản lý chương trình sàng lọc sơ sinh cấp quốc gia.

     Cuối năm 2013, Bionet là đơn vị đầu tiên đưa xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn PanoramaTM về Việt Nam, cùng thời điểm mà công nghệ này được triển khai trên toàn thế giới. Đây là công nghệ rất hiện đại giúp việc phát hiện dị tật thai nhi từ rất sớm, độ chính xác cao và tuyệt đối an toàn. Nhờ vậy, những thai phụ ở Việt Nam đã tiếp cận ngay được với những dịch vụ tiên tiến nhất trên thế giới.

      Tiếp tục phát huy những thành tựu và định hướng trong thời gian qua, Bionet Việt Nam sẽ từng bước hoàn thiện các dịch vụ, những tiến bộ khoa học mới nhất của thế giới, những trải nghiệm hoàn toàn mới về sự chuyên nghiệp, chu đáo và nhân văn. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020: Bionet Việt Nam trở thành một tập đoàn khoa học và công nghệ mạnh tại Việt Nam.

1.2.    CÁC MỐC LỊCH SỬ ĐÁNG NHỚ

NĂM 2009

   Ngày 25/10/2009: Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sinh Học Bionet Việt Nam được thành lập tại Thành phố Hà Nội.

Sáng lập viên: Tiến sỹ Luyện Quốc Hải –  CEO - chủ tịcch hội đồng quản trị

Tên tiếng anh: BIONET VIETNAM BIOTECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY

Tên viết tắt: BIONET VIỆT NAM

Tên giao dịch quốc tế: BIONET VIETNAM., JSC

-    Ngày 30/10/2009: Bionet ra mắt dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống theo tiêu chuẩn quốc tế với sự hợp tác của 2 trung tâm xét nghiệm ADN hàng đầu thế giới là DNA Diagnostics Center (DDC – Mỹ) và DNA Solution (Úc)

NĂM 2011

-    Ngày 3/3/2011:  Bionet chính thức gia nhập hệ thống các trung tâm xét nghiệm của DDC với tên thương hiệu quốc tế là DDC – Việt Nam

-    Tháng 4/2011: Bionet chính thức ra mắt dịch vụ tầm soát ung thư sớm Cancersafe với sự hợp tác của trung tâm xét nghiệm Chaperon – Tarbouriech, Pháp.

-    Tháng 5/ 2011: Bionet chính thức ra mắt ngân hàng dữ liệu STR (DNA-Bank) nhằm mục đích tìm người thân thất lạc. Đây là ngân hàng dữ liệu STR duy nhất của Việt Nam được xây dựng dựa trên thực tế và sự sáng tạo của Bionet. Dự án đầy tính nhân văn và phục vụ vì cộng đồng.

-    Tháng 7/2011: Bionet chính thức hoàn thiện quy trình xét nghiệm ADN huyết thống cho mục đích di dân – nhập cư, được công nhận kết quả bởi các đại sứ quán để xét duyệt cấp Visa – di dân tới các nước như Mỹ, Canada, Úc,… một số nước châu Âu khác.

-    Tháng 11/2011: Bionet triển khai dịch vụ xét nghiệm huyết thống trước sinh không xâm lấn tiên tiến nhất trên thế giới tại Việt Nam.

NĂM 2012

-    Tháng 4/2012: Bionet chính thức hoàn thiện hệ thống tìm người thân thất lạc bằng việc đưa hệ thống website www.timnguoithatlac.vn vào hoạt động.

-    Tháng 9/2012: Bionet tham dự và đạt giải thưởng Nhân tài đất Việt với sản phẩm: “Hệ thống tìm người thân thất lạc ứng dụng công nghệ tin sinh học”

-    Tháng 12/2012: Bionet thành lập Trung Tâm Sàng lọc Sơ Sinh Bionet Việt Nam. Đơn vị tiên phong mở rộng mặt bệnh, cung cấp đa dạng các gói xét nghiệm SLSS 2, 3, 5, 57 bệnh.

NĂM 2013

-    Tháng 1./2013: Bionet Việt Nam chính thức là đại diện của Natera (Mỹ) tại Việt Nam, và là đơn vị tiên phong mang xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn Panorama (NIPT) vào phục vụ người dân Việt Nam.

-    Tháng 11/2013: Bionet Việt Nam hợp tác cùng Bệnh viện phụ sản Hà Nội, làm xét nghiệm Sàng lọc sơ sinh cho hầu hết các trẻ được sinh ra tại Bệnh Viện, hỗ trợ bước đầu cho Bệnh viện thành lập Trung tâm Sàng lọc trực thuộc BV PS Hà Nội.

NĂM 2014

-    Tháng 11/2014: Bionet được chọn là đơn vị phối hợp cùng với Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương xây dựng Hệ thống phần mềm quản lý Sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho Tổng cục dân số, áp dụng trên quy mô cả nước.

-    Tháng 5/2014: Bionet được mời tham gia Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp với vai trò chuyên gia cùng với Natera trao đổi về xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn như bước tiến mới của sàng lọc và chẩn đoán dị tật thai nhi.

NĂM 2015

- Tháng 3/2015: Bionet được chọn là đơn vị cung cấp Bộ kit thu mẫu máu gót chân SLSS cho Trung tâm sàng lọc trước sinh, sơ sinh – BV Phụ Sản Cần Thơ. Sử dụng bộ kit thu mẫu máu gót chân cho 12 tỉnh Tây Nam Bộ

- Tháng 12/2015: Bionet được nhận “Giải Vàng Chất lượng vì sức khỏe Gia đình Việt 2015” cho sản phẩm Bộ thu mẫu máu gót chân dành cho SLSS của Bionet. Sản phẩm được ghi tên trong Trang vàng sản phẩm – Dịch vụ vì sức khỏe gia đình Việt thuộc đề án 818 TCDS

- Từ tháng 6/2015: đội ngũ các nhà khoa học của Bionet đã vinh dự được tham gia “Chương trình tăng cường năng lực cho các nhà khoa học pháp y Việt Nam”, thực hiện bởi tổ chức ICITAP – trực thuộc Bộ tư pháp Hoa kỳ.

NĂM 2016

-    Tháng 1/2016: Bionet chính thức cung cấp dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh bằng kỹ thuật GC/MS dưới sự chuyển giao từ GS. Seiji (Nhật). Xét nghiệm này đã hỗ trợ tích cực trong công tác phát hiện và điều trị sớm cho trẻ của nhiều bệnh viện Sản – Nhi trên cả nước.

-    Tháng 2/2016: Bionet được ICITAP mời tham dự Hội nghị khoa học hình sự Mỹ (AAFS) tổ chức tại Las Vegas, Nevada (Mỹ).

-    Tháng 9/2016: Bionet đưa xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn IONA (Manchester, Anh) triển khai tại Việt Nam, trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho thai phụ IVF và mang thai đôi giúp phát hiện dị tật thai nhi từ giai đoạn sớm.

 

Bản đồ