THẺ ADN - THẺ CĂN CƯỚC SINH HỌC
   
THẺ ADN - THẺ CĂN CƯỚC SINH HỌC

Thẻ ADN- thẻ căn cước sinh học là gì?

Thẻ ADN hay còn gọi là thẻ căn cước sinh học (chứng minh thư sinh học) là một dạng hồ sơ di truyền ghi lại dữ liệu di truyền nhận dạng của mỗi người. Dữ liệu ADN này của mỗi người là duy nhất, không giống nhau giữa các cá thể riêng biệt (trừ trường hợp sinh đôi cùng trứng). Bộ thông tin di truyền của từng người được hình thành từ khi là hợp tử và không thay đổi trong điều kiện sống bình thường suốt cuộc đời con người đó. Do đó thẻ ADN (căn cước sinh học) có giá trị vĩnh viễn.

Ứng dụng của thẻ ADN- căn cước sinh học?

+ Nhận dạng: dữ liệu ADN của mỗi người là duy nhất và không thay đổi suốt cuộc đời, do đó sử dụng thẻ ADN có thể xác định chính xác danh tính trong các trường hợp trẻ em bị mất tích, bắt cóc. Xác định chính xác danh tính cho những người làm trong nghề có nguy cơ cao như quân đội, cứu hỏa, công an, thủy thủ…

+ Xác định mối quan hệ huyết thống: ADN của mỗi người được thừa hưởng một nửa từ cha và một nửa từ mẹ. Do đó, sử dụng thẻ ADN có thể xác định được mối quan hệ huyết thống ở hiện tại và tương lai, có tác dụng trong các trường hợp: bảo vệ quyền thừa kế hợp pháp, di dân nhập cư, tìm người thân bị thất lạc, trao nhầm con tại bệnh viện…

+ Phát hiện một số dị tật bẩm sinh: Trong quá trình xét nghiệm làm thẻ ADN, một số bất thường số lượng nhiễm sắc thể có thể được phát hiện (Trisomy 21, XO, XXX, XYY, XXY…),.

Khi nào nên làm thẻ ADN- căn cước sinh học?

Thẻ ADN có thể làm cho mọi người ở mọi thời điểm, tuy nhiên, để chủ động bảo vệ và phòng trừ rủi ro, Chúng tôi khuyến khích làm thẻ ADN căn cước sinh học cho bé ngay từ khi mới sinh ra (cùng với các xét nghiệm sàng lọc sơ sinh thường quy khác).

Vì sao nên làm thẻ ADN- căn cước sinh học tại Bionet Việt Nam?

♦ Bionet có phòng xét nghiệm riêng, máy móc và quy trình xét nghiệm hiện đại, được quản lý chặt chẽ.

♦ Xét nghiệm được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Kết quả luôn được xét duyệt trực tiếp bởi tiến sỹ có chuyên môn cao (PhD.).

♦ Công nghệ phân tích hiện đại, phân tích tối thiểu 24 loci.

♦ Thẻ ADN- căn cước sinh học của Bạn sẽ thể hiện rõ bản đồ gene với những loci chuẩn quốc tế và được trình bày song ngữ nên Bạn có thể sử dụng thẻ ở bất kỳ đâu trên thế giới.

♦ Tại Việt Nam, Bionet là đơn vị duy nhất có ngân hàng dữ liệu ADN (Bionet DNA Data Bank - BDDB). Với khách hàng đã làm xét nghiệm ADN và có thẻ ADN (căn cước sinh học) tại Bionet, chúng tôi hỗ trợ miễn phí nếu bạn muốn lưu giữ dữ liệu ADN của bạn trong ngân hàng ADN của Bionet với thời gian 15 năm cho mục đích dự phòng tương lai hoặc tìm người thất lạc.

♦ Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân nghiêm ngặt.

♦ Bên cạnh đó, theo quan niệm âm dương - ngũ hành, thẻ ADN- chứng minh thư sinh học của Bionet được thiết kế năm màu sắc tương ứng cho năm mệnh Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ với mong muốn sẽ mang lại nhiều may mắn cho bạn và con của bạn.                    

Chi phí dịch vụ làm thẻ ADN- căn cước sinh học?

BẢNG GIÁ LÀM THẺ CĂN CƯỚC SINH HỌC- DNA PROFILE

(Áp dụng từ ngày 01/11/2014)

Đơn vị: Việt Nam Đồng

Làm thế nào để có được thẻ ADN- căn cước sinh học?

Khi có nhu cầu, Bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm xét nghiệm ADN uy tín để đăng ký thu mẫu làm thẻ ADN:

  • Nếu bạn làm thẻ ADN theo mục đích pháp lý thì mẫu cần được thu trực tiếp bởi trung tâm Bionet.
  • Nếu bạn làm thẻ ADN theo mục đích cá nhân, Bạn chỉ cần cung cấp mẫu và đề nghị Bionet xét nghiệm, mẫu xét nghiệm rất đa dạng gồm: Tóc, máu, nước bọt, móng tay…

Vui lòng gọi vào số Hotline:

                                         để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết.

 

 

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Hãy để lại ý kiến của bạn tại đây
Tên
Điện Thoại
Góp ý
Comment
"“Tôi thật may mắn khi chọn dịch vụ của BIONET vì trường hợp của tôi rất đặc biệt. Kết quả ADN của tôi cho thấy có sự không tương đồng 2/16 loci với con tôi. Nếu tôi làm ở một đơn vị khác thì chắc chắn đã nhận được kết luận KHÔNG PHẢI LÀ CHA – CON. Nhưng ở BIONET, tiêu chuẩn đặt ra rất cao, sự sai khác phải từ 3/16 trở lên mới đưa ra kết luận như vậy. Bằng kinh nghiệm và sự chu đáo, Bionet đã mở rộng các xét nghiệm miễn phí và đưa ra những bằng chứng chính xác cho thấy: Tôi vẫn là cha của đứa bé mặc dù có sự sai khác 2/16 loci."
Nguyễn Văn T (TP. HCM): -
"“Tôi thật sự bất ngờ về chất lượng dịch vụ của BIONET. Trường hợp của tôi khá đặc biệt, kết quả xét nghiệm cho thấy có sự sai khác 1/16 loci. Theo tiêu chuẩn của BIONET, trường hợp của tôi được xét nghiệm mở rộng miễn phí. Bionet đã tiến hành xét nghiệm NST-Y, kết quả hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, theo lời của TGĐ Bionet thì ngay cả nếu NST Y đã trùng khớp thì vẫn chưa thể đi đến kết luận một cách chắc chắn tôi là cha đứa bé vì nếu đưa bé này là con của em trai tôi thì cũng cho kết quả như vậy. Chính vì vậy, để thực hiện đúng cam kết của mình, Bionet đã tiếp tục mở rộng xét nghiệm lên 25 loci. Đến lúc này, Bionet mới chính thức kết luận: sự sai khác 1/25 loci đó chính là do đột biến, Tôi chính là cha của đứa bé. Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục về cách làm việc của Bionet, Việt Nam cần nhiều đơn vị có phong cách phục vụ chuyên nghiệp như vậy”."
Lê V. S (TP. HCM) -
"“Câu chuyện của tôi vừa vui vừa buồn. Tôi vừa mất đứa con trai duy nhất cách đây không lâu. Sau này con tôi mất, có một người phụ nữ dẫn một đứa con trai đến thắp hương, hỏi ra thì cô ấy nói là bạn gái hồi xưa của con trai tôi. Tôi nhìn đưa cháu ấy rất giống con trai tôi hồi bé, nhưng người mẹ đứa bé tuyệt nhiên không đá động đến điều đó (chắc do lý do tế nhị). Sau đó, tôi âm thầm làm xét nghiệm Ông nội – cháu trai thì cho thấy tôi có cùng NST Y với đứa bé đó. Thật là ông trời có mắt, còn giúp cho gia đình tôi có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường. Chân thành cảm ơn Bionet”."
Trần Đ. T (Hà Nội) - 0
"“Tôi có vợ hai còn rất trẻ, sinh cho tôi 2 người con gái xinh đẹp. Khi xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 đưa bé sai khác 1/16 loci. Bionet đã cẩn thận mở rộng xét nghiệm miễn phí lên 25 loci và kết quả cho thấy tôi có sự sai khác 4/25 loci. Vợ tôi đã thú nhận mọi việc, tôi ban đầu rất sốc nhưng đứa bé không có tội và tôi rất yêu quý nó. Công sinh không bằng công dưỡng, tôi chấp nhận tha thứ cho Vợ tôi và chúng tôi vẫn giữ được 1 gia đình hạnh phúc”."
Đoàn Đ. C - ****
"Toi muon xet nghiem cha va con ma ko choc nuoc oi co duc ko"
Diem my - 01652402427