Tin tức sự kiện
 • HƯỚNG DẪN THU MẪU NIÊM MẠC MIỆNG ĐỂ XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG
  Dựa trên cơ sở khoa học, hầu hết các tế bào từ một cơ thể đều có ADN giống nhau nên có thể sử dụng bất kỳ mẫu tế bào nào trên cùng một cơ thể để làm xét nghiệm ADN, độ chính xác là như nhau. Có nhiều dạng mẫu dùng để xét nghiệm ADN huyết thống, trong đó, mẫu niêm mạc miệng được coi là mẫu chuẩn quốc tế trong xét nghiệm ADN huyết thống vì thao tác thu mẫu an toàn, dễ dàng, nhanh chóng, không gây đau, không để lại dấu vết và áp dụng cho mọi độ tuổi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thu mẫu niêm mạc miệng để mọi người tham khảo và dễ dàng thực hiện khi có nhu cầu xét nghiệm ADN huyết thống bằng loại mẫu này.
 • TẠI SAO CẦN XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG TRONG HỒ SƠ DI TRÚ?
  Hồ sơ di trú là một dạng thủ tục hành chính, được dùng đến khi một người muốn thay đổi quốc gia định cư. Di trú có nhiều hình thức, trong đó dạng đoàn tụ gia đình là phổ biến nhất. Thời gian gần đây, các đương sự trong các hồ sơ di trú dạng này thường được yêu cầu thực hiện xét nghiệm huyết thống. Vậy xét nghiệm huyết thống có thực sự cần thiết hay không?
 • KHÔNG KHÍ Ô NHIỄM CÓ THỂ GÂY BIẾN ĐỔI ADN Ở TRẺ SƠ SINH
  Theo một nghiên cứu được công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos, Việt Nam nằm trong 10 quốc gia có chất lượng không khí thấp nhất và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ô nhiễm không khí gây đau đầu chóng mặt, ngất xỉu, tổn hại đến tim mạch, kích thích mạnh đối với mắt, da và các màng cơ, niêm mạc, đường khí quản. Trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nhất liên quan đến ô nhiễm không khí. 
 • TRẺ SINH ĐÔI NHƯNG KHÁC MÀU DA
  Vào năm 2001, vợ chồng Dean Durrant và Alison Spooner đã chào đón cặp sinh đôi hai màu da: 1 đen, 1 trắng. 7 năm sau đó, cặp vợ chồng người Anh lại tiếp tục được đón nhận tin vui mà rất ít trong số hàng triệu người mới may mắn có được.
 • RỦI RO VÀ LỢI ÍCH KHI LÀM XÉT NGHIỆM ADN TRƯỚC SINH
  Xét nghiệm xác định mối quan hệ cha con trước sinh có thể giúp cho thai phụ biết được chính xác người cha thực tế của đứa con mà họ đang mang thai trước khi đứa trẻ được sinh ra.
   
Trung tâm xét nghiệm ADN