Tin tức sự kiện
 • CÔ GÁI CÓ 3 CHA MẸ RUỘT
  Alana Saarinen thích chơi golf, piano, nghe nhạc và chơi với bạn bè. Điều đặc biệt ở cô bé này là mỗi tế bào trong cơ thể của Alana không giống như chúng ta - Alana là một trong số ít người trên thế giới có DNA được thừa hưởng từ ba người.
 • HƯỞNG TÀI SẢN KHỔNG LỒ NHỜ XÉT NGHIỆM ADN
  Năm 1998, việc phân tích ADN để xác định trong 8 cậu bé, ai là con thật của tỷ phú Larry Hibllom là một trong những cuộc chiến pháp lý lớn nhất trong lịch sử tư pháp nước Mỹ.
 • KIRK BLOODSWORTH - NGƯỜI ĐẦU TIÊN ĐƯỢC MINH OAN BẰNG XÉT NGHIỆM ADN
  Kirk Noble Bloodsworth (sinh ngày 31/10/1960) là tử tù đầu tiên trong lịch sử được thả nhờ một bước tiến vĩ đại của khoa học: phương pháp giám định ADN. Vụ án này là một cột mốc đánh dấu bước tiến mới trong lịch sử nhân loại.
 • XÉT NGHIỆM NƯỚC BỌT XÁC ĐỊNH NGUY CƠ BỊ ĐIẾC Ở TRẺ SƠ SINH
  Một xét nghiệm DNA đơn giản với nước bọt của trẻ sơ sinh có thể xác định xem liệu em bé có bị nhiễm virus có thể gây điếc ở một số trường hợp. Các thử nghiệm ADN đơn giản và nhanh hơn so với xét nghiệm khác giúp phát hiện hơn 97% các bệnh nhiễm trùng. Kết quả của nghiên cứu này được đăng tải trên Tạp chí Y Khoa của Anh, số ra ngày 2 tháng 6 năm 2011.
 • PHƯƠNG PHÁP KHIẾN TẾ BÀO UNG THƯ TỰ HỦY DIỆT
  Các nhà khoa học vừa nghiên cứu ra một cơ chế hoạt động của loại protein đặc biệt – Circuit breaker protein, có thể điều khiển được để khiến các tế bào ung thư tự sản xuất ra chất kháng ung thư tiêu diệt chính nó.
 • CUBA CHẾ TẠO THÀNH CÔNG VẮC-XIN CHỐNG UNG THƯ PHỔI
            Theo BBC, mới đây nữ bác sĩ Hizela Honsales, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu điều chế vắc xin chống ung thư của Cuba, thông báo rằng nước này đã chế tạo thành công và đăng ký loại vắc xin chống ung thư phổi. Đây là loại vắc xin chống ung thư đầu tiên trên thế giới.
 • XÉT NGHIỆM BỆNH DI TRUYỀN LIÊN LẾT GIỚI TÌNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI
  Một xét nghiệm máu đơn giản ở tuần thứ 7 để xác định giới tính thai nhicó thể giúp các bà mẹ tránh được các xét nghiệm nguy hiểm khác trong thời kỳ mang thai.
 • XÁC ĐỊNH THỨ TỰ ĐỘT BIẾN CỦA GEN GIÚP PHÁT HIỆN UNG THƯ SỚM
  Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Khám phá ung thư, các nhà khoa học cho biết trật tự của sự biến đổi gen trong các tế bào ung thư là chìa khóa để chẩn đoán sớm và điều trị bệnh
 • GIẢI MÃ GEN NGƯỜI SỐNG THỌ NHẤT THỂ GIỚI
  Cụ bà Andel-Schiper, 115 tuổi, người nắm giữ danh hiệu "Người sống thọ nhất thế giới", trước khi qua đời vào năm 2004 từng tiết lộ bí quyết của bà là ăn cá trích hàng ngày. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng không đơn giản như vậy, bởi suy cho cùng, tất cả người dân Hà Lan như bà Andel-Schipper đều ăn cá trích thường xuyên. Toàn bộ trình tự DNA của bà đã được giải mã, soi sáng những bí ẩn về tuổi thọ của người.
 • PHÂN LẬP TẾ BÀO GỐC MÁU Ở DẠNG TINH KHIẾT
  Cách đây 50 năm, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Toronto, Canada đã khám phá ra các tế bào gốc. Tuy nhiên, kể từ khoảng thời gian đó đến nay, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học đã thanh công trong việc cô lập một tế bào gốc tạo máu của con người một cách tinh khiết nhất, có khả năng khôi phục toàn bộ hệ thống máu.
 • CÔNG NGHỆ ADN MỚI PHÁT HIỆN NHANH NGHI PHẠM
  Một công nghệ mới sử dụng thiết bị xét nghiệm di động để nhận diện nhanh ADN của các nghi phạm từ những mẫu máu, nước bọt và các tế bào da còn sót lại tại hiện trường vụ án trong không đầy 1 giờ đồng hồ nhờ sử dụng các mẫu ADN bị bỏ lại hiện trường vụ án. Công nghệ này được dự đoán sẽ làm thay đổi cách cơ quan an ninh lần theo dấu vết bọn tội phạm. 
 • BỘ GEN NGƯỜI LÀM SÁNG TỎ BÍ ẨN CỦA LỊCH SỬ NHÂN LOẠI
  Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp thống kê mới dựa trên trình tự bộ gene hoàn chỉnh của con người ngày nay để làm sáng tỏ các sự kiện diễn ra vào buổi bình minh của lịch sử nhân loại. Phương pháp được áp dụng với những bộ gene của người Đông Á, Châu Âu, người gốc Tây Phi và Nam Phi.
 • 5 ĐA HÌNH GEN LIÊN QUAN ĐẾN UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN
  Nhóm các nhà khoa học Mỹ-Thụy Điển vừa công bố kết quả công trình khoa học, cho biết họ đã tìm ra 5 đa hình gen có liên quan mật thiết đến bệnh ung thư tiền liệt tuyến.
 • XÁC ĐỊNH HUYẾT THỐNG THEO NHÓM MÁU
  Mặc dù phương pháp tính nhóm máu ABO có thể dự đoán được khả năng mối quan hệ huyết thống cha con nhưng độ chính xác rất thấp, do đó không được chấp nhận cho mục đích pháp lý. 
   
Trung tâm xét nghiệm ADN